อบรมวิเคราะห์สมรรถนะ
กพร. จัดฝึกอบรมวิเคราะห์สมรรถนะ
เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการพัฒนาฝีมือแรงงาน
กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน จัดฝึกอบรมการวิเคราะห์สมรรถนะและการประยุกต์ใช้ในงานพัฒนาฝีมือแรงงาน เพื่อพัฒนาไปสู่การจัดทำหลักสูตรการฝึกและจัดทำมาตรฐานแรงงานเฉพาะตามความต้องการของสถานประกอบกิจการ
ม.ล.ปุณฑริก สมิติ รองอธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เปิดเผยว่า กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ได้จัดการฝึกอบรมเรื่องการวิเคราะห์สมรรถนะและการประยุกต์ใช้ในงานพัฒนาฝีมือแรงงาน โครงการศึกษารูปแบบและแนวทางเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการพัฒนาฝีมือแรงงานใน 6 กลุ่มอุตสาหกรรม ได้แก่ กลุ่มยานยนต์และชิ้นส่วน กลุ่มไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ กลุ่มสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่ม กลุ่มอาหาร กลุ่มโลจิสติกส์ และกลุ่มท่องเที่ยวและบริการ มุ่งเน้นให้เจ้าหน้าที่ของกรมฯ ได้เรียนรู้หลักการวิเคราะห์สมรรถนะ เพื่อนำสมรรถนะที่ได้มาจัดทำหลักสูตรการฝึก และจัดทำมาตรฐานฝีมือแรงงานเฉพาะตามความต้องการของสถานประกอบกิจการ ซึ่งการดำเนินงานตามโครงการจะสอดรับกับแผนบริหารราชการแผ่นดินของรัฐบาล ตามนโยบายสังคมและคุณภาพชีวิต ด้านแรงงาน โดยให้ความสำคัญกับการพัฒนาและฝึกอบรมแรงงานทุกระดับให้มีความรู้ และทักษะฝีมือที่มีมาตรฐานสอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีและสอดคล้องกับความต้องการของตลาดแรงงาน
โดยผู้เข้ารับการฝึกอบรมประกอบด้วยเจ้าหน้าที่จากสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานภาค 1 สมุทรปราการ สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานภาค 2 สุพรรณบุรี สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานภาค 3 ชลบุรี สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานภาค 4 ราชบุรี สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานภาค 5 นครราชสีมา สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานภาค 6 ขอนแก่น สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานภาค 7 อุบลราชธานี สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานภาค 8 นครสวรรค์ สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานภาค 9 พิษณุโลก สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานภาค 10 ลำปาง สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานภาค 11 สุราษฎร์ธานี สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานภาค 12 สงขลา ศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดในเครือข่าย สำนักพัฒนามาตรฐานและทดสอบฝีมือแรงงาน และสำนักพัฒนาผู้ฝึกและเทคโนโลยีการฝึก
| < ย้อนกลับ | ถัดไป > |
|---|