8 ส.ค. 2568
วันที่ 8 สิงหาคม 2568 สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 19 เชียงใหม่ ดำเนินการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาผู้ประกอบอาหารไทย ระดับ 1 ในส่วนของภาคความรู้ ให้แก่ศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานวิทยาลัยสารพัดช่างเชียงใหม่
โดยมีผู้เข้ารับการทดสอบทั้งสิ้นจำนวน 8 คน ซึ่งการทดสอบในครั้งนี้มุ่งเน้นให้ผู้เข้าสอบได้แสดงความรู้ความเข้าใจในหลักการประกอบอาหารไทยอย่างถูกต้องตามมาตรฐานที่กำหนด เพื่อยกระดับฝีมือแรงงานและส่งเสริมศักยภาพของแรงงานในสายอาชีพด้านอาหารไทยให้สามารถแข่งขันได้ในตลาดแรงงานทั้งในและต่างประเทศ
การดำเนินการทดสอบดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของภารกิจสำคัญของสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 19 เชียงใหม่ ในการส่งเสริมและพัฒนากำลังแรงงานไทยให้มีทักษะที่ได้มาตรฐานและสอดคล้องกับความต้องการของภาคอุตสาหกรรมบริการและการท่องเที่ยว