ไทย

การแสดงผล.

+
-

กรมพัฒน์ขานรับ รมว.พิพัฒน์ นำทีมครูช่างช่วยพี่น้องภูเก็ตหลังน้ำลด

5 ก.ค. 2567 00:00:00 พิมพ์หน้านี้

...
...
...
...

กรมพัฒน์ขานรับ รมว.พิพัฒน์ นำทีมครูช่างช่วยพี่น้องภูเก็ตหลังน้ำลด

 

นางสาวบุปผา เรืองสุด อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์อุทกภัยเกิดขึ้นที่จังหวัดภูเก็ตเมื่อวันอาทิตย์ที่ 30 มิถุนายนที่ผ่านมาซึ่งมีปริมาณฝนตกหนักมากสุดในรอบ 10 ปี แต่สามารถกลับเข้าสู่สภาวะปกติหลังจากนั้นอีกประมาณ 2- 3 ชั่วโมง แต่ยังส่งผลกระทบถึงชาวบ้านบางชุมชนให้ได้รับความเดือดร้อนเนื่องจากบ้านเรือนประชาชน เครื่องใช้ไฟฟ้า พาหนะต่างๆ ได้รับความเสียหายซึ่งนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนและได้สั่งการให้กรมพัฒนาฝีมือแรงงานจัดทีมครูช่างเข้าไปให้ความช่วยเหลือหลังจากน้ำลดอย่างเร่งด่วน

 

นางสาวบุปผา กล่าวต่อไปว่า ล่าสุดได้มอบหมายให้สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 21 ภูเก็ต บูรณาการร่วมกับภาคีเครือข่ายในจังหวัดภูเก็ต ได้แก่ วิทยาลัยเทคนิคถลาง จัดทีมช่างเข้าตรวจเช็คระบบไฟฟ้า อุปกรณ์ไฟฟ้าที่ชำรุด ณ โรงเรียนลิพอน อำเภอถลาง ซึ่งเป็นโรงเรียนระดับอนุบาลและประถมศึกษา มีนักเรียนประมาณ 280 คน เปิดมาแล้วไม่ต่ำกว่า 80 ปี เพื่อป้องกันเหตุร้ายที่อาจเกิดขึ้นจากระบบไฟฟ้ารั่ว นอกจากนี้ ยังซ่อมอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ชำรุดให้แก่ประชาชนในชุมชนองค์การบริหารส่วนตำบลกมลา

 

ทั้งนี้ ได้กำชับให้บุคลากรของ สพร.21 ภูเก็ต ติดตามสถานการณ์ต่อเนื่องเพื่อเตรียมพร้อมหากมีฝนตกหนักเพิ่มเติมจากนี้ จะได้สามารถให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ได้ทันท่วงที และเมื่อน้ำลดแล้วกรมจะจัดฝึกอบรมให้ความรู้แก่ประชาชนที่สนใจในหลักสูตรการซ่อมอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ได้รับความเสียหายจากอุทกภัยในครั้งนี้ เพื่อเป็นการช่วยลดค่าใช้จ่ายครัวเรือน สามารถนำอุปกรณ์ที่ต้องการซ่อมมาเรียนรู้กับครูฝึกได้ที่ สพร.21 ภูเก็ต อธิบดีบุปผา กล่าวทิ้งท้าย